Biến cột nhà thành nơi… “lưu trữ ẩn” cho nhà chật

Posted By: Đoàn Sáng on May 13, 2012 in Đá và ứng dụng
cột nhà đá

Một giải pháp “lưu trữ ẩn” vô cùng thông minh và linh hoạt cho nhà chật bằng cách tận dụng chính những… chiếc cột nhà!

Những chiếc cột bỗng trở thành nơi lưu trữ...
Những chiếc cột bỗng trở thành nơi lưu trữ…

Đồ nội thất hiện đại và nội thất thông minh đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi ngày luôn có một thiết kế mới, một ngôi nhà hay một cảnh quan mới để chiêm ngưỡng…
Với những ngôi nhà chật hẹp thì một nơi “lưu trữ ẩn” thông minh luôn được tìm kiếm để tối đa hóa không gian cũng như tối ưu được hình thức sử dụng. Không chỉ là những chiếc kệ tường, những chiếc giường ẩn hoặc lưu trữ cầu thang kín đáo… mà ngay cả những chiếc cột nhà hay được nhìn thấy trong hầu hết các kiến trúc cũng được tận dụng.
Mời bạn cùng chuyên mục Nhà đẹp tham khảo ý tưởng thông minh và sáng tạo này nhé!
Sự hiện diện của chúng trong các tòa nhà thường chỉ mang một mục đích hỗ trợ nhất định. Nhưng với tư duy sáng tạo và óc liên tưởng thiết kế tuyệt vời, các kiến trúc sư tài hoa đã cho ra đời một giải pháp “lưu trữ ẩn” vô cùng thông minh cho nhà chật từ chính những chiếc cột đơn thuần này.
Một chiếc cột làm từ đá cẩm thạch và gỗ trên thực tế có vai trò gì khác hơn so với bình thường? Một chiếc cột chống bình thường có thiết kế gồm hai phần gỗ treo lơ lửng bên trên và đá cẩm thạch cố định bên dưới, trông đơn giản thôi nhưng hóa ra lại là ngụy trang của một giải pháp lưu trữ ẩn vô cùng thông minh đấy!
Cấu tạo của nó gồm hai phần vật liệu hoàn toàn khác biệt…

Phần giá gỗ treo ẩn chứa một hệ thống lưu trữ tài tình!

Chiếc cột treo lên trần nhà rất độc đáo, lạ mắt lại chính là một hệ thống lưu trữ phong phú, tài tình. Phần gỗ thông mình ẩn chứa trong mình nhiều không gian lưu trữ khác nhau, linh hoạt cho nhiều loại vật dụng… Trong khi đó, phần đá cẩm thạch bên dưới là một chân đỡ hỗ trợ bạn đứng lên khi cần lấy những vật dụng từ cột chứa.

Chân đá cẩm thạch hỗ trợ bạn đứng lên lấy đồ khi cần thiết

Không gian lưu trữ cho nhiều loại vật dụng khác nhau…

Thiết kế thú vị và tuyệt vời này được tạo ra bởi kiến trúc sư Sophie Mensen. Nó sẽ là giải pháp vô cùng hữu ích và cực kỳ hiệu quả cho những không gian chật chội mà không làm ảnh hưởng đến bố cục tổng thể của căn phòng. Bạn hãy thử trải nghiệm xem sao nhé!

Your Comment

Giới thiệu về Hoàng Việt

Công Ty Hoàng Việt là đơn vị chuyên phân phối và thi công các chủng loại Đá granite được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các quốc gia có nguồn tài nguyên đá granite tự nhiên nổi tiếng như: Trung Quốc, Ấn Độ, Italia, … Thành lập năm 1997 từ một cơ sở nhỏ với nguồn nguyên liệu và nhân công ít ỏi. Đến nay Hoàng Việt dần lớn mạnh và có vị trí trong lĩnh vực sản xuất và thi công đá granite tự nhiên tại miền trung và Việt Nam.

Flickr Photos

Thiết kế website - DEN DE MEN